Cuộc thi được tổ chức vào chiều ngày 7/3 tại cơ quan Ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự Hội thi có đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh cùng với sự tham gia của 02 đội thi (mỗi đội từ 5-7 người) đến từ công đoàn của 2 cơ quan. Đây là một hoạt động ý nghĩa, không chỉ tôn vinh giá trị của phái đẹp mà còn giúp nâng cao nhận thức về ẩm thực và cách chế biến thức ăn trong cuộc sống.
Các đội thi sẽ chuẩn bị món ăn truyền thống hoặc sáng tạo của địa phương và trình bày, trang trí trong vòng 180 phút. Ban giám khảo của cuộc thi là đại diện cấp ủy và BCH Công đoàn của 2 cơ quan.
Đánh giá chất lượng các món ăn của các đội thi dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm sự sáng tạo, màu sắc, hương vị và cách thức trình bày. Ngoài ra, ban giám khảo cũng quan tâm đến các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tầm quan trọng của nguyên liệu sử dụng trong món ăn.
Cuộc thi đã mang đến cho các công đoàn viên không chỉ là cơ hội để trình diễn tài năng của mình mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên hệ, đoàn kết, chan hòa, gắn bó trong cán bộ, công chức, người lao động của 2 cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Dân vận Tỉnh .
Sau khi kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội thi xuất sắc nhất.
BBT