Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, phối hợp liên ngành; triển khai Tháng hành động về an toàn thực phẩm; công tác thông tin, giáo dục truyền thông; giám sát ngộ độc thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP và các hồ sơ, giấy tờ có liên quan…
Đoàn còn trực tiếp kiểm tra bếp ăn tại trường mầm non Thuận Lợi, cơ sở sản xuất bún tươi tại ấp Thuận Bình, xã Thuận Lợi; kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Hương Việt tại ấp Thuận Phú 1 và 1 cơ sở giết mổ gia cầm tại ấp Thuận Phú 2, xã Thuận Phú; kiểm tra cơ sở cửa hàng tạp hóa Tây Nguyên và quán cơm tại ấp 2, xã Đồng Tâm.
Qua kiểm tra, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ cho nhân viên, thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ sản xuất, kinh doanh, chú ý không bán hàng quá hạn sử dụng, thực hiện nghiêm việc đăng ký giấy phép kinh doanh. Ban chỉ đạo liên ngành các xã cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Từ đó, các thành viên cùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Khắc Bảy - Văn Hượng