Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự làm nước rửa chén chưa? Một sản phẩm nước rửa chén từ thiên nhiên sẽ vô cùng dịu nhẹ với làn da, thân thiện với môi trường và đặc biệt là không kém phần hiệu quả trong việc làm sạch các vết bẩn. Tham khảo ngay cách làm nước rửa chén từ vỏ dứa vô cùng đơn giản, dễ dàng bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước rửa chén
1 kg đường (có thể thay thế bằng mật mía hoặc mắt của cây mía, đường phên...)
3kg phế phẩm, bao gồm vỏ dứa, vỏ cam, vỏ xoài, vỏ sả và vỏ bồ kết (có thể dùng quả bồ hòn để tăng thêm khả năng tẩy rửa).
10 lít nước sạch
Bình nhựa (nếu ngâm trong bình thuỷ tinh hoặc lu, vại thì không đậy chặt nắp vì dung dịch lên men sinh khí)
(hoặc lấy lượng nguyên liệu hợp lý theo tỉ lệ 1:3:10)
Các bước thực hiện cách làm nước rửa chén
- Đổ nước sạch vào bình đựng cùng với đường nâu và hòa tan.
- Bỏ tất cả lượng phế phẩm thực vật đã được chuẩn bị sẵn vào bình đựng.
- Đổ nước ngập phần phế phẩm.
- Bảo quản bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Lưu ý khi sử dụng nước rửa chén từ vỏ trái cây
- Mức độ làm sạch của sản phẩm tỉ lệ thuận với thời gian bảo quản sản phẩm.
- Nước rửa chén được làm từ vỏ trái cây và các loại phế phẩm chỉ có thể được sử dụng sau sau 01 tháng kể từ ngày thực hiện.
- Nếu quá nôn nóng sử dụng trước khoảng thời gian này, sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả cao như mong muốn.
- Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp bình đựng sản phẩm này để khí được thoát ra ngoài.
- Khi sử dụng pha loãng dung dịch enzyme với nước theo tỷ lệ tuỳ thích, dùng giẻ lưới (hoặc xơ mướp) để rửa.
MH