Search

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 52

Lượt truy cập: 548.216

mattran1.pngmattran2.png

BAN THƯỜNG TRỰC

Untitled-1.gif

Thị trấn Lộc Ninh phối hợp với phật tử Thiền tôn Phật Quang ra quân nhặt rác bảo vệ môi trường

Với mục đích tuyên truyền và huy động đến toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn cùng hưởng ứng ra quân nhặt rác làm sạch môi trường, sáng ngày 09-11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên thị trấn Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh) đã phối hợp với Đạo tràng Phật Phúc (thuộc phật tử chùa Thiền tôn Phật Quang, Núi Dinh, Tân Hoà, tỉnh Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức lễ ra quân tuyên truyền vệ sinh môi trường và thu gom rác thải trên địa bàn khu phố Ninh Hoà.

Ảnh%20tin.jpg

Hơn 80 người bao gồm phật tử chùa thiền tôn Phật Quang, cán bộ và nhân dân thị trấn Lộc Ninh đã ra quân nhặt rác, làm sạch các đoạn đường trên địa bàn khu phố Ninh Hoà.

Trong không khí rộn ràng của bài hát “Việt Nam ơi” cùng khẩu hiệu “Người Việt Nam không xả rác”, sau khi nghe những lời dặn dò từ ban tổ chức, mọi người chia thành nhiều tốp nhỏ, phụ trách từng khu vực để thực hiện công việc làm sạch môi trường. Phải đi gần mới thấy số lượng rác bị vứt hai bên đường rất nhiều, gồm đủ loại: vỏ chai, vỏ bánh, quần áo, giày dép, bọc ni-lon…

Trời về trưa, thời tiết mát dịu của những ngày cuối năm như thầm khuyến khích những hành động ý nghĩa làm đẹp cho đời, những người tham gia nhặt rác vẫn tích cực hăng say lao động, tiếng cười nói rộn rã, tình thương yêu, sự đoàn kết lan toả. Tuy lần đầu gặp nhưng ý thức, trách nhiệm với cộng đồng đã gắn kết những con người vốn dĩ xa lạ trở nên thân thiết. Người dân sống tại khu vực này và cả người tham gia giao thông khi chứng kiến hành động đẹp đã hưởng ứng hết mình. Kết quả, sau một buổi hoạt động tích cực, dọc hai bên đường tương đối sạch đẹp, không còn rác vương vãi.

anhr%20tin%202.jpg

Rác sau khi thu gom được tập kết về một chỗ để xe chở đi xử lý. Nhặt rác để bảo vệ môi trường, tuy việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp môi trường sống sạch đẹp, trong lành, qua đó nâng cao ý thức người dân bỏ rác đúng nơi quy định, chung tay bảo vệ môi trường sống. Đây là việc làm ý nghĩa cần được nhân rộng.

 T.H

Lượt xem: 317

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

HOC BAC.png

ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN

Dai-doan-ket-TDT-04-12.gif

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Cập nhật kịp thời
Hữu ích


Bình chọn