Search

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 27

Hôm nay: 362

Lượt truy cập: 520.354

mattran1.pngmattran2.png

BAN THƯỜNG TRỰC

Untitled-1.gif

Những điểm mới thú vị xuân Canh Tý tại Phước Long

      Tết năm nay đối với tôi có rất nhiều điều thú vị. Bình thường, mọi năm đi chúc tết được khoảng 2 đến 3 nhà là say, về nằm ngủ vì mệt. Năm nay, đi chúc tết được mời uống nước ngọt, ăn bánh kẹo, ít thấy cảnh ép nhau uống rượu đầu năm. Tối mùng 4, cả nhà cùng nhau đi cà phê, các quán cà phê đông kín người. Có lẽ do năm nay, mọi người đã chuyển từ thói quen tâm sự nơi quán nhậu sang tâm sự ở quán cà phê, đi đâu cũng nghe nói chuyện uống rượu, bia mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ bị xử phạt nặng. Có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng đại đa số mọi người đều đồng tình, ủng hộ với Nghị định 100, cá nhân tôi cũng hoàn toàn ủng hộ. Tết, giảm rươu, bia, đồng nghĩa với việc giảm các nguy cơ mất an toàn giao thông, sức khỏe tốt hơn, thời gian tỉnh táo dành cho gia đình nhiều hơn, vui hơn. Như vậy cái tết dường như cũng dài hơn, đi thăm được nhiều người hơn, có thời gian làm nhiều việc có ý nghĩa hơn.

 clip_image002.jpg

    Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn quốc xảy ra 198 vụ tai nạn giao thông, làm chết 133 người, bị thương 174 người. So với cùng kỳ 7 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí khi giảm 24 vụ (giảm 10,8%), giảm 7 người chết (giảm 5%), giảm 38 người bị thương (giảm 17,9%). Số liệu trên đã cho thấy những kết quả tích cực bước đầu khi thực hiện Nghị định 100, đặc biệt là việc nâng cao ý thức của mọi người trong việc tham gia giao thông và cũng thay đổi quan điểm “rượu, bia ngày tết” theo hướng tích cực hơn.

       Hi vọng sau Nghị định 100, sẽ tiếp tục có những nghị định về vấn đề xử phạt mạnh hơn đối với các vấn đề khác như: thực phẩm bẩn; việc xả rác bừa bãi, ô nhiễm tiếng ồn (karaoke kẹo kéo), hút thuốc nơi công cộng,…

                                                                    MTTQ Phước Long 

Lượt xem: 50

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

HOC BAC.png

ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN

Dai-doan-ket-TDT-04-12.gif

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Cập nhật kịp thời
Hữu ích


Bình chọn