Search

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 19

Hôm nay: 266

Lượt truy cập: 520.258

mattran1.pngmattran2.png

BAN THƯỜNG TRỰC

Untitled-1.gif

MTTQ các cấp vận động tặng 71.445 phần quà tết cho người nghèo

Theo Kế hoạch số 251/KH-UBND, ngày 12/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, toàn tỉnh có tổng số 41.227 đối tượng cần hỗ trợ quà tết (đối tượng là: hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng là người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia về nước gặp khó khăn mà chưa nhập quốc tịch, chưa đăng ký hộ khẩu và các đối tượng khác). Với phương châm: “Nhà nhà có tết, người người có tết” và “Không để hộ gia đình nghèo nào không có điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc”, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quan tâm hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết bằng những phần quà thiết thực, giúp các hộ nghèo, các gia đình khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc được đẩy đủ và ấm áp hơn.

 clip_image001.jpg

Với các hình thức đa dạng phong phú, như: phát hành thư ngỏ, vận động trực tiếp, tổ chức đêm văn nghệ, chương trình ca nhạc để gây quỹ và vận động ủng hộ quà tết cho người nghèo…. Tính đến ngày 26-01 (nhằm ngày 02 tết), MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động và trao tặng được 71.445 phần quà, trị giá 27 tỷ 448,54 triệu đồng; 9 tấn gạo và 293,5 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng là người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia về nước gặp khó khăn… có điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc được sung túc hơn.

Ngoài ra, nhân dịp tết đến, xuân về, MTTQ các cấp tổ chức bàn giao 206 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 12 tỷ 360 triệu đồng cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong chương trình xóa 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng 1.000km đường giao thông nông thôn của tỉnh. Qua đó góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo trọn niềm vui xuân đón tết trong ngôi nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình đoàn kết.

Trọng Phước

Lượt xem: 51

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

HOC BAC.png

ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN

Dai-doan-ket-TDT-04-12.gif

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Cập nhật kịp thời
Hữu ích


Bình chọn