Search

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 5

Hôm nay: 99

Lượt truy cập: 502.487

mattran1.pngmattran2.png

BAN THƯỜNG TRỰC

Untitled-1.gif

Ăn các loại hạt và đậu, xu thế mới nhất hiện nay

cơm%20độn1.jpgNgoài việc ăn các hạt (hạt óc chó, hạnh nhân, mắc ca, điều, hạt dẻ, hạt chia....) thì cơm nấu với các loại đậu là khuynh hướng (trend) mới nhất hiện nay trên thế giới. Nhiều nhà hàng đã chuyển sang nấu cơm trộn đậu trong thực đơn. 

Đậu hoặc hạt sen khô các bạn có thể ngâm vài giờ trước khi nấu chung với gạo tẻ. Có thể bỏ tí xíu muối và dầu ăn khi nấu. Các loại đậu đều cực tốt cho sức khoẻ, có thể kể đến là đậu phộng, đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu côve, đậu Hoà Lan, đậu ngự....
Các bạn hạn chế lượng tinh bột bằng cách ăn ít gạo lại, mua nhiều đậu để trữ trong nhà, ăn độn tuần 3-4 lần hoặc tối nào cũng chơi độn đi. Xưa nghèo mới ăn độn, nay giả bộ mình "quá giàu" nên quay lại ăn độn như xưa. Trong đậu có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, có cả protein và chất béo tốt cho sức khoẻ (ví dụ trong đậu nành, đậu phộng), đạm và chất béo ở đây còn tốt hơn mọi loại thịt bò hảo hạng. Khi ăn cơm độn, các bạn nên hạn chế thịt động vật để cơ thể thanh lọc tốt hơn (nhiều loại đạm quá bao tử nó rối khi phân loại). Ai có chế độ ăn đạm thực vật nhiều hơn đạm động vật, mặt sẽ gọn gàng thanh tú, không xổ nọng, híp mắt, bung cằm, má phệ. Ai mặt to như biển báo giao thông đường bộ thì biết là đứa ham ăn thịt quá mức, mãi không thánh thiện cao sang được (trừ người không đồng ý, nói chứ ăn thịt nhiều mặt to cũng đẹp, nhìn phồn thực và phồn vinh). 

Đây là trend ăn uống mới nhất năm 2019, ăn thêm hạt thêm đậu chứ không phải ăn chay. Gửi cho các bạn tham khảo để bắt kịp xu thế của thế giới (ha ha, ăn cũng đu trend). Ăn uống thế nào để sống khoẻ mạnh hơn, thọ hơn, bụng thon, mặt hồng hào hơn.... khoa học đã nghiên cứu và chứng minh thực nghiệm xong, mình lập tức áp dụng ngay nhé. Gặp nhau sẽ hỏi "mày đã chuyển qua chế độ ăn hạt chưa mày? Hôm nay mày ăn cơm độn với đậu gì đó?". Thấy ai trẻ đẹp mặt trắng hồng, eo thon, ngực nở, hỏi những câu hỏi thông minh thì mình biết là "nó đã ăn đậu". 
Đậu gì cũng tốt, trừ "hậu đậu". Tiếng Anh và tiếng Việt có mối quan hệ khắng khít, Mr Bean ở nước Anh tương đương với Mr Đậu của nước ta (tệ như vợ thằng Đậu). Bean có nghĩa là đậu, các bạn có thấy Mr Bean hậu đậu hem? 
Giờ mình đu trend (tức là đi theo xu thế), cổ vũ mọi người ăn hạt, ăn đậu. Gặp ai cũng hô "Ăn đậu, ăn đậu". 
Hô 2 lần thôi, hô 3 lần nó tưởng mình chửi thề, nó quánh...

Nguồn: Tony Cà phê buổi sáng

Lượt xem: 225

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

HOC BAC.png

ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN

Dai-doan-ket-TDT-04-12.gif

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Cập nhật kịp thời
Hữu ích


Bình chọn